BIẾN NHỮNG BẤT CẬP THÀNH SỨC MẠNH

Một thủ lĩnh già kể cho khách vãng lai về lịch sử hòn đảo quê hương ông ta trong miền Nam, hòn đảo bị nhấn chìm sau một trận núi lửa: “Bộ lạc chúng tôi được chia làm bảy làng. Mỗi làng có một thủ lĩnh, người gìn giữ một bí mật đặc biệt. Nhưng hạnh phúc của bộ tộc chỉ được trọn vẹn khi chúng tôi có thể tận dụng tốt cả bảy bí mật nọ. Như vậy là cả bảy làng nọ phải chung sống hòa bình với nhau.

Khi trận núi lửa bắt đầu, mỗi thủ lĩnh dồn cư dân của làng mình xuống một thuyền lớn và mang họ đến nơi an toàn. Trong vùng nham thạch và khói bụi mù mịt dày đặc cả bảy con thuyền nhanh chóng thất lạc không tìm thấy nhau. Chúng tôi bị quây chặn tất cả các hướng. Thế rồi nhân dân chúng tôi bị xóa sổ”.

Người khách vãng lai lấy làm ngạc nhiên: “Bởi vì các người chẳng bao giờ cử ai đó đi tìm sáu nhóm khác?”.

“Có đấy, điều đó chúng tôi đã làm” – người thủ lĩnh trả lời – “ Chúng tôi đã nhiều lần cử thuyền với những trinh sát đi, nhưng họ đã chẳng bao giờ quay trở về”.

“Sao lại có chuyện xảy ra như thế?” – người khách vãng lai hỏi.

“Các người từng là những tay đi biển cự phách”. Thủ lĩnh suy tưởng một lúc rồi nói rằng: “Không, tôi không tin rằng họ đã tử nạn. Có thể trên hành trình của mình họ đã tìm thấy một nơi, một miền đất làm cho họ rất đam mê tới mức quên cả nhiệm vụ và đã ở lại đó. Tôi tin rằng đất lành chim đậu”.

Khi tất cả mọi người biết chung lưng đấu cật thì họ sẽ giành được chiến thắng to lớn. Những thổ dân nọ đã không hài lòng với bất cứ hoàn cảnh nào của đời sống của họ. Và sự bất cấp này đã biến thành một động lực.

Sự không hài lòng trong nghề nghiệp hầu hết do những nguyên nhân sau:

  • Kém ý nghĩa và hấp dẫn.
  • Thu nhập quá thấp
  • Không có khả năng thăng tiến
  • Công việc buồn tẻ
  • Có ít thách thức
  • Thành tích ít được ghi nhận
  • Không phát huy được tài năng

SỰ HÀI LÒNG GÂY RA LƯỜI BIẾNG VÀ VÔ CẢM

Người hài lòng thường khước từ sự tiến bộ. Trong thực tế, sự lười biếng và vô cảm được đề cao thành một khái niệm sự hài lòng, nó kìm hãm sự tăng trưởng. Đấy là một trong những nguyên nhân vì sao sự hài lòng lại có thể trở thành sự lừa dối trong cuộc sống dân dã, phổ biến nhất.

Trong thời gian người ta cảm thấy hài lòng thì năng suất của họ sẽ giảm sút và sự tiến bộ sẽ trì trệ. Chẳng mấy chốc sẽ xuất hiện người khác tốt hơn anh ta. Bởi vì sẽ có những người không chịu bằng lòng với mình, anh ta sẽ phấn đấu nhiều hơn và sẽ vượt lên trước những người tự hài lòng. Tự hài lòng sẽ nhanh chóng biến thành một nhà từ. Để thoát khỏi sự tù hãm đó đối với kẻ biếng nhác là rất khó khăn.

Bạn đừng bao giờ thõa mãn với mức độ của những người thành công đã đạt được. Nếu thành quả của bạn không được nhân lên thì ắt hẳn nó phải giảm thiểu. Một tình trạng bất biến không tồn tại trong sản xuất, kinh doanh. Nếu muốn sự thành đạt, bạn buộc phải luôn phấn đấu để lớn mạnh. Sự không hài lòng hay nói khác đi là sự bất cập sẽ là sức mạnh trong mọi hoạt động.

SỰ ĐỀN ĐÁP PHÁT SINH TỪ SỰ KHÔNG HÀI LÒNG

Sự không hài lòng (hay bất cập) là một động lực quan trọng. Bạn có thể gọi là tham vọng, sự mẫn cán hoặc nguyện vọng tự cải biên. Sự không hài lòng là tự nhiên. Những người thường xuyên không thỏa mãn là những người hạnh phúc nhất. Họ liên tục phát triển, cảm thấy hấp dẫn và đam mê. Vì vậy người Mỹ nói rằng: “Chịu đói để được tự do”. Sự không thỏa mãn là chìa khóa của tự do. Một người không tự bằng lòng biết rằng anh ta sẽ không bao giờ tới nơi. Đối với anh ta con đường là mục tiêu. Như vậy anh ta có thể thưởng ngoạn lộ trình và tận hưởng mọi khoảnh khắc , biết ơn khoảnh khắc ấy. Một nhà thông thái từng hư cấu như sau: “Bạn hãy hình dung chúng ta đang đi trên một chiếc tàu, chuyến tàu đưa chúng ta tới sự hoàn thiện bản thân. Tại mỗi điểm dừng một vài người rời khỏi tàu. Họ muốn thư giãn đôi chút và nghĩ rằng hành trình như vậy là đủ. Tạm thời dừng lại thì không thành vấn đề, nhưng một lúc sau chúng ta phải lên tàu, vì con tàu còn đưa chúng ta tới những vùng còn đẹp đẽ hơn và hấp dẫn hơn. Nếu ta không đi tiếp, thì chúng ta tự lừa dối mình về những điều thực sự bổ ích để chiêm nghiệm. Chúng ta đi càng xa thì kiến thức của chúng ta càng mở rộng như ông cha từng nói đi một ngày đàng học một sàng khôn là vậy. Bởi ai từng biết cái phi thường sẽ không còn lấy mức trung bình làm tiêu chuẩn cho mình”.

TÌM KIẾM SỰ HỖ TRỢ Ở NHỮNG NGƯỜI KHÔNG TỰ THỎA MÃN

Nếu bạn muốn mở rộng hoạt động của hãng thì bạn phải tìm những con người muốn làm việc cùng bạn. Mỗi sự xây dựng nhanh chóng của hãng chỉ khả thi khi bạn động viên, khích lệ những người khác giúp đỡ bạn.

Trong công việc này bạn hãy tìm gặp những người không hài lòng với bản thân. Một số người dễ dàng thỏa thuận. Một số khác ít nhiều làm cao. Bạn phải xem xét kỹ lưỡng. Bởi vì bạn không nên hợp tác với những người thỏa mãn với hoàn cảnh hiện tại của mình.

Bạn hãy tìm những người không thỏa mãn với thu nhập của họ. Không có gì thôi thúc họ mạnh hơn bằng đồng lương quá ít ỏi. Những người như thế bạn có thể giúp đỡ họ bằng cách tạo cho họ một dịp may, một cơ hội đẹp. Phần lớn mọi người thường chấp nhận ngay một công việc đầu tiên mà họ được tuyển dụng và sống nhiều năm với công việc đó. Họ cũng chẳng quan tâm họ đang làm gì và tại sao họ cứ ở vậy? Tai sao có những người cứ làm mãi một công việc mà họ không mấy hài lòng?

Câu trả lời rõ ràng: sự an toàn. Nếu một người nào đó phải trang trải nợ nần và nuôi sống gia đình thì thật khó khăn cho họ khi phải từ bỏ nghề nghiệp. Điều này chỉ xảy ra khi họ không có một con đường nào khác để chọn lựa.

Nếu bạn có một cơ hội đích thực, bạn có thể thuyết phục những người chưa hài lòng với bản thân, rằng họ không nhất thiết phải làm mãi một công việc mà họ thực sự chẳng ưa thích chút nào. Điều tương tự cũng xảy ra với người thỏa mãn với chính mình, vì họ không có thách thức nào trong cuộc sống của họ. Bạn hãy mang lại cho những người như vậy một thử thách và bạn sẽ thấy ngạc nhiên kỳ lạ.

Bạn cũng nên chứng tỏ cho họ biết rằng công việc mới sẽ rất thú vị. Đối với họ sẽ có một công việc rất hứng thú, vui vẻ để họ không còn có thể và không còn muốn tách rời thời gian nhàn rỗi và công việc.

Những người thành đạt chịu ơn những gì họ đang hiện hữu. Nhưng họ không thỏa mãn, nếu như ngày mai họ vẫn sống trong hoàn cảnh như cũ. Họ biết rằng tăng trưởng là nhu cầu cơ bản của con người.

Advertisements